words per minute
11
Typist_2304518
00:00
Speed
118. Nước hoa, 95% là nước, chỉ có 5% thành phần bí truyền của các nhà điều chế. Con người cũng vậy, về cơ bản 95% là giống nhau, sự khác biện nằm ở 5% còn lại, bao gồm đặc điểm riêng biệt trong quá trình trưởng thành, sự vui sướng, đau khổ, dục vọng,... Tình đầu cần năm năm để tinh chế, mười năm mới pha vào nước hoa, con người cũng vậy, mới trở nên độc nhất vô nhị.
119. Chúng ta không ngừng phấn đấu là vì muốn bản thân có nhiều quyên lựa chọn hơn, có khả năng bảo vệ những gì mà mình quý trọng và có sức mạnh tránh xa những thứ mình ghét bỏ, để khi đối mặt với thế giới không công bằng này, có thể dùng năng lực của bản thân để đối kháng.Phấn đấu sẽ mang đến cho chúng ta một thế giới không nhừng rộng mở và cuộc sống phát triển hơn.
120. Bạn càng xuất sắc, người hận bạn càng nhiều. Bạn càng tốt đẹp, người ghét bạn càng đông. Vì cái tốt của bạn chứng tỏ người khác chưa đủ tốt. Cho nên khi bạn càng ưu tú, những lời chê trách bạn phải gánh chịu ngày càng nhiều.
121. Phùng Luân nói, sự vĩ đại đều do tôi luyện mà thành. Vì sao lại dùng từ "tôi luyện"? Vì người bình thường không chịu nổi sự tủi thân, oan ức thì bạn phải chịu; người bình thường cần người khác an ủi, động viên, nhưng bạn không có; người bình thường dùng thái độ tiêu cực để giải tỏa nỗi buồn, nhưng bạn bắt buộc phải nhìn thấy tình yêu và ánh sáng, trong bất cứ sự việc nào đều phải học cách tự mình giải quyết; người bình thường cần một bờ vai khi yêu đuối, nhưng bạn lại là bờ vai để người khác dựa vào.
122. Cả cuộc đời này chẳng ai có thể được tất cả mọi người tiếp nhận, sẽ luôn có người vì vô vàn lí do mà hướng ánh mắt căm thù về phía bạn, hận không thể lật đổ bạn bất cứ lúc nào. Hãy biến nơi làm việc thành đấu trường, cùng họ tranh tài cao thấp, hoặc bạn sẽ phải cố gắng lấy lòng họ. Hãy bình tâm suy xét trước tiên làm tốt việc cần làm, để bản thân có đủ khả năng coi khinh những khiêu khích đó.