eng
competition

Text Practice Mode

cha giàu cha nghèo

created Jul 19th, 03:17 by Cầu Nguyễn công


1


Rating

604 words
15 completed
00:00
“Cha giàu, cha nghèo”chủ yếu tích hợp các lời dạy của người cha giàu, đó sự lựa chọn của Kiyosaki. Cuốn sách này khiến bạn suy nghĩ. buộc bạn phải tập trung không chỉ về đầu vào tài sản còn về thái độ của chúng ta trong cuộc sống công việc.
 
Ông chủ của đồng tiền
 
Như người cha giàu nói với Kiyosaki: “Nếu con tìm kiếm tiền được an toàn, đó tất cả những con sẽ có. Con thể tiền nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền.”
 
Những người nghèo học tập chăm chỉ trường, đạt điểm cao kiếm một công việc an toàn với đãi ngộ tốt những công ty lớn. Nhưng những bài học để trở nên giàu thì rất khác, hầu hết mọi người không thời gian để tìm hiểu nó. Họ mắc kẹt trong chu bất tận của sự sợ hãi tham lam.
 
Làm việc để kiếm tiền chắc chắn dễ dàng hơn nhưng chỉ khi bạn đầu thời gian để tạo ra tiền tài chính của bạn mới được đảm bảo.Theo Kiyosaki, người giàu không chú trọng lắm đến khoản tiền trả công sau khi hoàn thành công việc, điều họ quan tâm nhiều hơn chính thứ làm ra tiền ngay cả khi họ kông mặt đó. Không những tìm kiếm công việc, họ còn mở rộng tìm kiếm thứ tài sản thể mang lại cho họ nguồn thu nhập.
 
Nói cách khác, hãy tìm cách để bắt đồng tiền làm việc trong khi bạn sắm vai ông chủ của nó.
 
Kiến thức tài chính không bao giờ thừa
 
Cha giàu lần nói với Kiyosaki rằng kế toán một câu chuyện bằng số, nếu bạ
n hiểu cũng như biết đọc câu chuyện này thì bạn sẽ lợi thế cùng lớn. Hiểu biết về tài chính cũng quan trọng như biết đọc biết viết. “Mù chữ, về cả chữ viết con số, nền tảng của sự khốn khó, vất vả về tài chính.” Kiyosaki nói.
 
nghĩa nếu học nấu ăn, bạn sẽ trở thành đầu bếp nếu bạn học ngành y, công việc của bạn sẽ gắn liền với vai trò bác hay một bác chuyên khoa. bạn biết sâu về lĩnh vực của mình, bạn sẽ giá đối với bất kỳ ai thuê bạn làm việc. Nhưng do dành nhiều thời gian cho việc kiếm tiền trau dồi bản thân mình quên nghĩ cách phát triển độc lập công việc của chính bản thân. yếu tố quan trọng không thể thiếu của kỹ năng tài chính. Hãy đảm bảo kiến thức tài chính không bị bỏ sót trong quá trình học của mỗi người.
 
Hãy tự kinh doanh
 
Người nghèo tầng lớp trung lưu dành hầu hết thời gian công sức để làm việc cho người khác. Thực tế rằng, nếu tính tất cả số tiền thuế mỗi công dân phải nộp cho chính phủ, một người Mỹ phải làm việc 6 tháng để đóng thuế.
 
Bạn đừng nhầm lẫn giữa nghề nghiệp với một doanh nghiệp riêng. Đa số mọi người học tập trường làm việc theo những họ được học. Con đường đó không thể giúp bạn giàu có. Thay vào đó hãy tập trung vào con đường riêng của bạn, cho phép bản thân thử sức để vươn tới ước riêng.

saving score / loading statistics ...