eng
competition

Text Practice Mode

Cái dễ sẽ trở thành cái khó

created Yesterday, 00:36 by Minh Lò Văn


2


Rating

879 words
50 completed
00:00
Bạn bao giờ nghĩ những cái dễ thời điểm hiện tại thì sẽ luôn dễ mãi không, ngày trước thì tôi cũng nghĩ như vậy đó cho đến ngày hôm nay tôi đã hiểu ra một quy luật nho nhỏ trong vấn đề này, nên tôi muốn viết xuống đây vừa để bản thân mình nhớ vừa để chính mình mọi người thể luyện tập phím.
  Lại quay trở lại với câu chuyện dễ khó, những cái chúng ta thể làm cực kỳ dễ thời điểm hiện tại một cách dễ dàng thoai mái, nhưng không nghĩa trong tương lai chúng ta vẫn sẽ làm một cách dễ dàng như vậy, khi tôi nói đến đây thể nhiều bạn chưa hiểu thể cảm thấy hoang mang, nhưng các bạn cứ từ từ tôi sẽ dẫn các bạn qua một dụ nho nhỏ để dễ hình dung về cái tôi nói.
  Tôi dụ cái này chắc tất cả các bạn đang tập phím đang dùng hàng ngày, thậm chí dùng rất nhiều rất rất nhiều luôn, đó con chuột thôi các bạn, tôi sẽ lấy dụ chuột này cho gần nhất thật nhất để chúng ta dễ hình dung.
 Thường thì chúng ta sử dụng con chuột rất dễ dàng thoải mái, không cần phải nghĩ ngợi cả cực kỳ dễ dùng, ngay cả một đứa trẻ con thấy lần đầu cũng thể cầm sử dụng di chuyển được luôn, thậm chí đứa bắt chước người lớn sử dụng ngay lần đầu tiên một cách dễ dàng luôn.
   Nhưng nếu chúng ta cứ nghĩ dễ không cần thay đổi học thêm cái khác thì đến một lúc nào đó cái dễ này sẽ không còn dễ dàng giúp ích cho ta nhiều nữa, lúc đó sẽ trở nên thành cái khó trong một phạm vi nhất định nào đó, nếu chúng ta chỉ sử dụng chuột không tập dùng phím tắt thì thể lúc chúng ta cần nhanh một số tác vụ nào đó thì chuột sẽ không còn đáp ứng được nhu cầu đó của chúng ta nữa.
   không phải một cái đó cao siêu cả nhưng tôi cố gắng kéo dài ra để chúng ta cùng nhau luyện phím được nhiều từ hơn thôi, nhưng một bài học tôi vẫn muốn rút ra đây chúng ta đừng coi nhẹ những cái dễ nghĩ sẽ dễ mãi với ta, ta cần phải thay đổi trau dồi phát triển thêm từ những cái nhỏ nhất  thì khi đó cái dễ hiện tại mới dễ trong tương lai.
   Nhưng cũng ngược lại nếu bạn gặp cái khó hiện tại thì cũng không nghĩa trong tương lai cũng sẽ khó mãi, bạn nhớ ngày đầu mình tập bàn phím ngày hôm nay bạn nhìn lại xem bạn đã thay đổi nhiều như thế nào, thậm chí lúc đầu bạn phải nhìn từng từ lọ mọ từng phím một, nếu không muốn nói đặt tay thôi cũng khó đối với bạn rồi, nhưng ngày hôm nay bạn đã khác đi rất nhiều, nên khi bạn gặp những cái khó cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong học tập thì cũng đừng vội nản lòng nhé, hãy cố gắng kiên trì với nó, khó hôm nay không nghĩa ngày mai ngày kia ngày kìa vẫn sẽ khó, chỉ chúng ta sẽ mất nhiều thời gian hơn đẻ xử thôi.
  thể chúng ta một cỗ máy kỳ diệu bản năng thích nghi cực kỳ tốt, chúng ta luôn thể thay đổi, đôi khi những chúng ta làm hàng ngày thấy bình thường thậm chí rất dễ thời điểm hiện tại nhưng trong quá khứ thì cũng đã từng một điều khó đối với chúng ta lúc đó, chúng ta làm bình thường chỉ chúng ta đã làm nhiều rất rất nhiều nên chúng ta quen cảm thấy bình thường, chứ không thực sự quá khó giống như ta vẫn nghĩ nên khi gặp điều khó thì hãy kiên trì với nhé, đừng vội vàng bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức, khó hôm nay không nghĩa ngày mai vẫn khó.
  Tôi cũng chỉ viết xuống điều ngắn ngủi như vậy để tự nhắc bản thân dành cho những ai không chỉ phím không thôi còn hiểu được mình đang còn giúp ích cho ta ít nhiều, hoặc nếu bạn nào nhận ra những điều nhỏ nhặt này rồi thì thôi.
   Cảm ơn bạn rất nhiều đã cùng tôi đến những dòng cuối này, chúc bạn thật mạnh giỏi, mạnh giỏi điều ai cũng cần trong cuộc sống này.

saving score / loading statistics ...